Cổ phiếu thép và bán lẻ tăng mạnh, VN-Index tăng 9 điểm
Cổ phiếu thép và bán lẻ tăng mạnh, VN-Index tăng thêm 9 điểm

Khác với các phiên trước, dòng tiền bắt đáy không tập trung cả vào nhóm ngân hàng mà lan tỏa ra nhiều nhóm khác, tiêu biểu là nhóm bán lẻ khi MWG, MSN, DGW, FRT, PNJ đều hồi phục mạnh. Chỉ số chung qua đó hồi phục lại tham chiếu khi kết thúc phiên sáng.

Trong phiên chiều, chỉ số dao động nhẹ trong phần lớn thời gian, trước khi bùng nổ với dòng tiền đổ mạnh vào nhóm midcap, đặc biệt là cổ phiếu thép khiến NKG, HSG đều tăng trên 6%. Dòng tiền lớn cuối phiên khiến hầu hết các nhóm ngành đều đóng cửa với sắc xanh. Qua đó, VN-Index tăng 9 điểm so với tham chiếu. Thanh khoản trên HOSE đạt 13.130,64 tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng 148,6 tỷ trên HoSE.

Về kỹ thuật, VN-Index bật mạnh sau khi test lại vùng hỗ trợ 1.150 điểm để duy trì xu hướng tăng. Volume tăng mạnh vào cuối phiên kéo giá tăng khiến những nhà đầu tư chưa kịp tham gia sẽ có xu hướng muốn vào thị trường trong phiên tới. Do đó, sự điều chỉnh có thể diễn ra nhưng xác suất cao chỉ điều chỉnh nhẹ quanh 1.160 điểm, trước khi xu hướng tăng tiếp tục.

Dưới góc nhìn của mình, VCBS cho biết, lực cầu trở lại và lan tỏa ở nhiều nhóm ngành giúp cho VN-Index có được phiên phục hồi, tiếp cận lại khu vực 1.160 điểm. Theo thống kê, hai nhóm ngành thu hút vốn tốt ngày hôm nay là bán lẻ và thép, với mức tăng xấp xỉ 2,1% và 1,68%.

Về góc nhìn kỹ thuật, VCBS cho rằng, VN-Index 1 lần nữa bật nảy tại khu vực 1.150 điểm tương ứng với mốc 0.786 của thang đo Fibonacci thoái lui đồng thời cũng vượt lên trên đường Tenkan-sen cho thấy đây hiện đang là ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn của thị trường. Tuy thanh khoản chưa được cải thiện nhiều nhưng chỉ báo RSI đã dần hướng lên trở lại cho thấy dòng tiền mua chủ động đã tham gia trở lại đối với nhiều cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ sau 2 phiên rung lắc mạnh liền trước.

Ở khung đồ thị giờ, 2 chỉ báo MACD và RSI cũng đã hình thành đáy đầu tiên, cùng với việc VN Index có diễn biến bám sát đường Senkou span B ( hướng lên) cho thấy thị trường sẽ tiếp tục phục hồi và có thể sẽ kiểm tra lại vùng kháng cự 1.170 điểm trong các phiên tới.

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex