Các bị cáo nghe tòa tuyên án - Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Các bị cáo nghe tòa tuyên án – Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Chiều 18-1, sau một ngày xét xử, TAND TP Hải Phòng tuyên phạt bị cáo Trần Tiến Quang – cựu trưởng Công an quận Đồ Sơn – 8 năm tù về tội nhận hối lộ.

Cùng tội danh, các thuộc cấp của ông Quang là Phạm Quang Tuấn – cựu phó trưởng công an quận – lãnh 7 năm 6 tháng tù, Nguyễn Hữu Cường – cựu đội phó điều tra tổng hợp và Đỗ Hữu Dũng – cựu đội phó quản lý hành chính – cùng lãnh 7 năm tù.

Ba bị cáo là cựu cán bộ đội quản lý hành chính Nguyễn Viết Công, Vũ Duy Thanh, Vũ Hoàng Văn cùng bị phạt 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội làm sai lệch hồ sơ vụ án.

Bị cáo Nguyễn Khắc Bẩy lãnh 3 năm 6 tháng tù và Phạm Văn Xâm lãnh 1 năm 3 tháng tù cùng về tội đưa hối lộ. Riêng ông Đinh Đình Việt – cựu đội trưởng hình sự – bị khởi tố tuy nhiên đã chết.

Tại tòa, các bị cáo thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố.

Bản án xác định rạng sáng 13-11-2020, tổ công tác của Công an quận Đồ Sơn kiểm tra quán karaoke Hải Sơn 86 tại phường Hợp Đức, quận Đồ Sơn, phát hiện 25 trong 28 người đang tụ tập sử dụng chất ma túy.

Các cán bộ Công an quận Đồ Sơn được giao giải quyết vụ việc đã xác minh, đấu tranh và thu thập tài liệu xử lý theo quy định.

Tuy nhiên, bị cáo Trần Tiến Quang và Phạm Quang Tuấn đã đồng ý nhận tiền từ nghi phạm và người thân của họ để không xử lý, thả người. Hai bị cáo chỉ đạo Nguyễn Hữu Cường dừng việc kiểm tra, xác minh.

Bị cáo Quang, Tuấn, Cường đã cùng với Đỗ Hữu Dũng, Đinh Đình Việt thực hiện việc nhận hối lộ, chia nhau số tiền này rồi mua chuộc người tố cáo, dùng các thủ đoạn che giấu hành vi nhận hối lộ.

  • Giám đốc Công an Hải Phòng nói gì về sai phạm của nhóm cán bộ Công an Đồ Sơn?

  • Khởi tố nhóm cán bộ công an quận Đồ Sơn liên quan việc làm sai lệch hồ sơ

Viện KSND tối cao xác định tổng số tiền các bị cáo nhận hối lộ là 700 triệu đồng.

Cụ thể, bị cáo Nguyễn Khắc Bẩy đưa 500 triệu đồng cho Nguyễn Hữu Cường để thả Lê Văn Giỏi, Phạm Văn Xâm cùng sáu người.

Khoản tiền 200 triệu đồng được một người tên Hùng đưa cho Đỗ Hữu Dũng. Được sự đồng ý của Trần Tiến Quang, Dũng đã nhận và đưa cho Cường để thả hai người.

Sau khi nhận tiền và thả người, Cường tiêu hủy toàn bộ tài liệu ban đầu gồm: biên bản kiểm tra, biên bản ghi lời khai, biên bản lấy mẫu và xét nghiệm nhanh chất ma túy trong nước tiểu và toàn bộ vật chứng đã thu giữ.

Khi có đơn tố cáo việc làm sai trái của các lãnh đạo, cán bộ trên, ngày 16-12-2020, bị cáo Trần Tiến Quang và Phạm Quang Tuấn chỉ đạo Nguyễn Hữu Cường, Đỗ Hữu Dũng, Đinh Đình Việt tổ chức cho các cán bộ cấp dưới lập lại các tài liệu mới không đúng quy định, sai sự thật, phản ánh nội dung không phát hiện vi phạm về ma túy.

Cựu trưởng Công an Đồ Sơn cùng 7 thuộc cấp hầu tòa vụ thả nhóm bay lắcCựu trưởng Công an Đồ Sơn cùng 7 thuộc cấp hầu tòa vụ thả nhóm bay lắc

Cựu trưởng Công an quận Đồ Sơn Trần Tiến Quang cùng 7 thuộc cấp hầu tòa với cáo buộc thực hiện hành vi ‘làm sai lệch hồ sơ vụ án, vụ việc’ để nhóm người sử dụng ma túy trong quán karaoke không bị xử lý hình sự.

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex