Hải Dương: Sau phản ánh của Báo Công Thương, Sở GTVT đốc thúc tháo dỡ lều lán nơi CSGT lập chốt Thanh Hóa: Dân dựng lều phản đối thu hồi đất nông nghiệp vì đền bù không thỏa đáng Hà Nội: Khởi tố 2 đối tượng cố tình xây dựng nhà xưởng trên đất nông nghiệp

Nổi bật giữa cánh đồng trên tuyến đường liên xã Quảng Bị – Thượng Vực (huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội) là một công trình kiến trúc mái Nhật, quy mô gần 200m2, trên phần diện tích đất nông nghiệp gần 3.000 m2 của gia đình ông Nguyễn Đình Lâm.

Lều canh vịt kiến trúc Nhật và câu trả lời vô trách nhiệm của ông chủ tịch xã
Công trình mái Nhật được xây dựng trên khu đất được phê duyệt có “lều” bảo vệ và lán nuôi vịt. Ảnh: Báo Tiền phong

Đây là những công trình xây dựng trên khu vực được phê duyệt đề án chuyển đổi nuôi trồng để phát triển kinh tế. Và như ông Vũ Văn Mạnh, Chủ tịch UBND xã Quảng Bị nói với báo chí, trong phương án khu đất được phê duyệt xây dựng ấy có “lều” bảo vệ và lán nuôi vịt.

Giải thích như vậy, bởi có lẽ ông Vũ Văn Mạnh cũng không còn lý do nào khác thuyết phục hơn để bao biện cho sự buông lỏng quản lý, thiếu trách nhiệm của chính quyền địa phương, thậm chí là có sự bao che, bảo kê của một số cán bộ thoái hoá, biến chất.

Giải thích như vậy là để nói giảm, nói tránh cho những vi phạm trật tự xây dựng trên đất nông nghiệp của ông Lâm, mà như chính ông Vũ Văn Mạnh thừa nhận, UBND xã đã quyết định xử phạt mỗi hộ 5 triệu đồng.

Chứ lều bảo vệ và lán nuôi vịt quy mô như vậy, hoành tráng như vậy, có lẽ nhiều người sẽ chẳng còn dám nghĩ đến đầu tư nuôi vịt. Là bởi có làm cả đời, tích lũy cả đời cũng hiếm người có đủ tiền để xây dựng một túp lều để nuôi vịt như thế.

Sau bài học đắt giá (cháy chung cư mini) xảy ra tại quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội, một số cán bộ thuộc diện quản lý của Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội có liên quan đã bị công an mời làm việc.

Ở huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội, chung cư mini “My House” với gần 200 căn hộ xây dựng sai phép đã buộc phải tháo dỡ và đang tháo dỡ. Tại xã Văn Bình, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội loạt cán bộ xã vừa bị kỷ luật vì “tô hồng” thành tích quản lý trật tự xây dựng, đất đai.

Mới đây nhất, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội đã ra quyết định khởi tố 2 đối tượng là Đặng Thị Bổng (SN 1961) và Đặng Văn Đoàn (SN 1984), đều ở thôn Xuân La, xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên do xây dựng nhà xưởng trên đất nông nghiệp.

Dẫn chứng những ví dụ trên để thấy, công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, đặc biệt là lĩnh vực phòng chống cháy nổ đang được các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm chỉ đạo, xử lý rất quyết liệt. Và hơn nữa, chúng ta đã có đủ chế tài, từ hành chính tới hình sự.

Thế nhưng, tại xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ, ông chủ tịch xã này lại có vẻ thiếu quyết liệt khi trả lời báo chí rằng: Đã lập biên bản ngăn chặn, đình chỉ và yêu cầu chủ đầu tư khắc phục hậu quả, tuy nhiên đến nay các hộ vẫn chây ỳ, chưa khắc phục được.

Thậm chí, ông chủ tịch xã còn có ý câu giờ khi nói với báo chí rằng, phải chờ tới khi có tiền mới cưỡng chế công trình vi phạm!? “Chúng tôi vẫn đang tuyên truyền vận động để người dân tháo dỡ, trả lại nguyên trạng. Khi có điều kiện kinh tế, chúng tôi sẽ tổ chức cưỡng chế”, Chủ tịch UBND xã Quảng Bị – Vũ Văn Mạnh nói.

Với tư tưởng và cách làm việc của người đứng đầu chính quyền địa phương như vậy, dễ hiểu vì sao những lều vịt như của hộ ông Lâm lại có thể xây dựng được tại xã Quảng Bị. Và cũng dễ hiểu vì sao, người dân lại chây ỳ chưa tháo dỡ công trình vi phạm.

Là bởi, trong mắt ai đó, những công trình vi phạm ấy cũng chỉ là mấy cái lều vịt mà thôi!

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex