Nga tăng cường vây bọc chảo lửa Avdiivka, tấn công dồn dập 6 mặt trận - 1

Binh sĩ Ukraine trên tiền tuyến (Ảnh: Reuters).

Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine ngày 19/11 thông báo, trong 24 giờ qua, Nga liên tục các nỗ lực bao vây “chảo lửa” Avdiivka ở Donetsk.

Ngoài ra, Nga cũng tiếp tục mở 6 mũi tấn công vào 6 mặt trận khác. Tổng cộng, Ukraine nói rằng đã có 71 cuộc giao tranh diễn ra trong 24 giờ qua.

Trước đó, ông Vitaliy Barabash, người đứng đầu chính quyền quân sự Avdiivka, cho biết lực lượng Nga đang triển khai xe bọc thép, nhắm mục tiêu vào khu công nghiệp và tấn công các vị trí trong thành phố Avdiivka “suốt ngày đêm” để tấn công các tòa nhà cao tầng.

Theo Bộ Quốc phòng Anh, các lực lượng Nga có thể đang ở gần nhà máy than khổng lồ, một “vị trí chiến thuật quan trọng” gần con đường chính dẫn đến Avdiivka.

Phía Ukraine cho biết, tại mặt trận Avdiivka, quân Nga tiếp tục nỗ lực vây bọc mặt trận được mệnh danh là “Bakhmut thứ 2” do mức độ chiến sự khốc liệt trong thời gian qua.

Theo thông báo của Kiev, các hoạt động tấn công của Nga ở phía đông Keramik, Novobakhmutivka, Stepove và Avdiivka (thuộc vùng Donetsk) đều không thành công, Lực lượng phòng vệ Ukraine đã đẩy lùi 26 cuộc tấn công trong khu vực.

Trên mặt trận Sivershchyna và Slobozhanshchyna, Ukraine nói rằng Nga duy trì sự hiện diện quân sự ở khu vực ranh giới, tiến hành các hoạt động tấn công dồn dập nhằm ngăn chặn Kiev chuyển quân sang các hướng khác.

Tại mặt trận Kupyansk, quân Nga đã tiến hành các hoạt động tấn công gần Synkivka và phía đông Petropavlivka (tỉnh Kharkov). Ukraine tuyên bố đẩy lùi 7 cuộc tập kích của Nga.

Ở mặt trận Lyman, Ukraine nói Nga tiến hành các cuộc tấn công gần Torske ở Donetsk nhưng không thành công.

Trên mặt trận Bakhmut, Ukraine nói đã ngăn chặn 8 cuộc tấn công của Nga gần Klishchiivka và Andriivka (Donetsk). Ngoài ra, Ukraine cho biết họ tiếp tục các hoạt động tấn công tại phía nam Bakhmut, gây tổn thất về nhân lực và trang thiết bị của quân đội Nga.

Ở mặt trận Marinka, Ukraine cho hay đã cản được 22 cuộc tấn công của Nga. Trong khi đó, Nga cũng tập kích gần Staromaiorske, vùng Donetsk trong ngày qua.

Tại khu vực đông nam, Nga tiến hành các cuộc tấn công gần Robotyne, Novoprokopivka và phía tây Verbove, vùng Zaporizhia.

Ukraine tuyên bố tấn công vào mặt trận Melitopol, gây ra thiệt hại về nhân lực và thiết bị cho Nga, làm kiệt sức lực lượng Moscow dọc tiền tuyến.

Sau khi Ukraine phản công và không giành được nhiều bước tiến đáng kể, Nga đã tăng cường các nỗ lực tấn công đối phương bất chấp mùa đông đang tới gần.

Ngoài ra, Nga cũng tăng cường tấn công các thành phố lớn của Ukraine bằng UAV. Sáng sớm 19/11, Serhiy Popko, người đứng đầu cơ quan quản lý quân sự Kiev, cho biết Nga đã tập kích UAV vào Kiev đêm thứ 2 liên tiếp sau vài tuần tạm dừng.

“Các UAV của Nga đã được phóng đi thành nhiều nhóm và tấn công Kiev theo từng đợt, từ các hướng khác nhau, đồng thời liên tục thay đổi hướng di chuyển dọc đường bay”, ông cho biết.

Ukraine tuyên bố bắn rơi 15/20 UAV Geran-2 mà Kiev nghi là loại Shahed do Nga mua của Iran.

Nga bắt đầu thực hiện các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng năng lượng, quân sự và giao thông của Ukraine vào tháng 10/2022.

Sau 52 ngày tạm dừng, Moscow đã nối lại các cuộc không kích vào Kiev trong tháng này. Tổng thống Volodymyr Zelensky và các quan chức khác đã cảnh báo rằng Nga sẽ tiếp tục các cuộc bắn phá quy mô lớn vào cơ sở hạ tầng của Ukraine trong những tháng mùa đông nhằm gây áp lực cho Kiev.

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex