Chú thích ảnh
Giám đốc điều hành Open AI, người sáng tạo ChatGPT, ông Sam Altman, phát biểu tại Đại học Keio ở Tokyo, Nhật Bản, ngày 12/6/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Altman, 38 tuổi, đã trở thành “hiện tượng” trong thế giới công nghệ khi cho ra đời ChatGPT, một chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) với những khả năng chưa từng có, tạo ra nội dung ở cấp độ con người như thơ hoặc tác phẩm nghệ thuật chỉ trong vài giây.

Hội đồng quản trị của OpenAI cho biết quyết định sa thải ông Altman được đưa ra sau “một quá trình cân nhắc” và kết luận “ông không nhất quán thẳng thắn trong giao tiếp với hội đồng, cản trở khả năng thực hiện trách nhiệm của mình”. Tuyên bố nêu rõ: “Hội đồng quản trị không còn tin tưởng vào khả năng tiếp tục dẫn dắt OpenAI của ông Altman nữa”. 

Tuyên bố cũng cho biết hội đồng quản trị “biết ơn những đóng góp của ông Altman trong việc thành lập và phát triển OpenAI. Chúng tôi tin rằng cần có sự lãnh đạo mới khi chúng tôi tiến lên phía trước”.

Tuyên bố cho biết vị trí của ông Altman sẽ được thay thế tạm thời bởi Mira Murati, giám đốc công nghệ của công ty.

Quyết định của ông Altman cho ra mắt ứng dụng ChatGPT vào năm 2022 đã biến chàng trai sinh ra ở Missouri, bỏ học Stanford, trở thành ngôi sao nổi tiếng trong gia đình. Sự ra mắt của ChatGPT đã khơi dậy một cuộc đua AI, với các đối thủ bao gồm những gã khổng lồ công nghệ Amazon, Google, Microsoft và Meta.

Microsoft đã đầu tư hàng tỷ USD vào OpenAI và đưa công nghệ của công ty vào các sản phẩm của mình, bao gồm cả công cụ tìm kiếm Bing.          

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex