Quan chức Israel kêu gọi đốt cháy Gaza - 1

Lính Israel ngắm bắn ở Gaza (Ảnh: Reuters).

“Hãy đốt cháy Gaza ngay bây giờ! Không được đưa nhiên liệu vào, không được đưa nước vào cho đến khi con tin được trả lại!”, ông Nissim Vaturi, phó chủ tịch Knesset (Quốc hội Israel), thành viên đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, viết trên mạng xã hội X hôm 17/11.

Hamas đã bắt giữ hơn 200 con tin trong cuộc tấn công vào Israel hôm 7/10. Israel đáp trả bằng cách phát động chiến dịch ném bom và tấn công trên bộ vào Gaza.

Israel đã áp đặt lệnh phong tỏa gần như hoàn toàn đối với Dải Gaza. Liên hợp quốc và các nhóm nhân quyền cho rằng động thái này càng làm trầm trọng thêm tình hình nhân đạo vốn đã thảm khốc ở Gaza.

Israel cũng chặn dòng chảy nhiên liệu vào Gaza vì cho rằng số nhiên liệu này có thể bị Hamas đánh cắp và sử dụng cho mục đích quân sự.

Người phát ngôn cơ quan y tế Gaza Ashraf al-Qudra nói với các phóng viên hôm 17/11 rằng 24 bệnh nhân tại bệnh viện Al-Shifa, cơ sở y tế lớn nhất ở Gaza, đã thiệt mạng trong cuộc đột kích của Israel vào bệnh viện. Lực lượng phòng vệ Israel cáo buộc Hamas sử dụng Al-Shifa và các bệnh viện khác cho mục đích quân sự.

Theo các quan chức địa phương, hơn 11.000 người đã thiệt mạng ở Gaza kể từ ngày 7/10. Sau các cuộc tranh luận kéo dài, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã thông qua nghị quyết kêu gọi tạm dừng nhân đạo các cuộc giao tranh, đồng thời “thả ngay lập tức và vô điều kiện tất cả các con tin bị Hamas bắt giữ”.

Theo Đại sứ Israel tại Nga Alexander Ben Zvi, Hamas đã dừng tất cả các cuộc đàm phán với Israel về việc thả khoảng 240 con tin bị nhóm vũ trang Palestine bắt giữ.

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex