Ngày 19/1, TAND tối cao thông báo giải quyết đơn đề nghị giám đốc thẩm vụ án hình sự Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái hành hạ bé gái 8 tuổi khiến nạn nhân tử vong ở TP.HCM. Vụ án được xét xử phúc thẩm hôm 10/5/2023.

Trước đó, TAND Tối cao nhận được đơn của luật sư Nguyễn Anh Thơm (bảo vệ quyền lợi cho bé V.A) đề nghị xem xét theo trình tự giám đốc thẩm đối với bản án phúc thẩm ngày 10/5/2023 của TAND TP.HCM kết luận Nguyễn Kim Trung Thái (cha ruột bé V.A.) phạm các tội Hành hạ người khác và Che giấu tội phạm là không đúng tội danh.

Sau khi nghiên cứu đơn đề nghị nêu trên và các tài liệu có trong hồ sơ vụ án, TAND Tối cao xác định, Nguyễn Kim Trung Thái là người có trách nhiệm chăm sóc, bảo vệ con ruột của mình. Tuy nhiên, khi chứng kiến Nguyễn Võ Quỳnh Trang hành hạ, đánh đập cháu bé thì Thái bỏ mặc, không ngăn cản.

TAND tối cao kết luận gì về vụ hành hạ bé gái 8 tuổi tử vong ở TP.HCM?- Ảnh 1.

Nguyễn Võ Quỳnh Trang lĩnh án tử hình và không kháng cáo.

Thái còn cùng Trang đánh đập, chửi bới nạn nhân trong nhiều ngày. Ngày 22/12/2021, V.A bị Trang đánh đập dẫn đến tử vong khi Thái không có mặt tại nhà. Lúc phát hiện con gái bị đánh qua theo dõi camera, Thái mới gọi điện thoại cho Trang nói không đánh cháu bé nữa.

Sau đó, Thái về nhà đưa con đi cấp cứu, thể hiện về ý thức chủ quan Thái không cố ý thực hiện tội phạm cùng với Trang và đã ngăn cản hành vi phạm tội của nữ bị cáo. Bên cạnh đó, bị hại là con đẻ của Thái, nên không đủ cơ sở kết luận anh ta cố ý tước đoạt tính mạng của con gái mình.

Còn hành vi xóa dữ liệu camera của Thái, TAND tối cáo đánh giá hành vi này nhằm che giấu tội phạm. Tại các kết luận giám định, Công an TP.HCM nêu rõ các tổn thương mới xảy ra trong vài giờ trước khi tử vong (khoảng từ 1-6h) là nguyên nhân trực tiếp khiến nạn nhân tử vong. Còn tổn thương cũ xảy ra trước khi tử vong (khoảng từ 2-5 ngày) là yếu tố cộng thêm dẫn đến cái chết của nạn nhân.

Trong trường hợp cháu A không bị đánh vào ngày 22/12/2021, thì các tổn thương cũ không gây ra cái chết của nạn nhân. Do đó, không có cơ sở kết luận Nguyễn Kim Trung Thái đồng phạm giết người với Nguyễn Võ Quỳnh Trang. Cấp sơ thẩm và phúc thẩm kết án Nguyễn Kim Trung Thái về hai tội danh là có căn cứ.

Trước đó, bản án của TAND TP.HCM tuyên tử hình đối với Trang về tội Giết người, 3 năm tù về tội Hành hạ người khác; tổng hợp hình phạt là tử hình. Còn Nguyễn Kim Trung Thái bị phạt 3 năm tù về tội Hành hạ người khác, 5 năm tù về tội Che giấu tội phạm; tổng hợp hình phạt chung là 8 năm tù.

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex