Tận dụng tối ưu dòng vốn “giá rẻ”

Kết thúc năm 2023, tổng tài sản của TPBank đạt 356.000 tỷ đồng, tăng 8,5% so với cuối năm 2022, vốn điều lệ tăng ở mức hơn 22.000 tỷ đồng. Sự gia tăng về vốn đã cung cấp nền tảng tài chính, kết hợp quản trị rủi ro giữ cho tỷ lệ an toàn vốn (CAR) theo chuẩn Basel III của TPBank ở mức 12,4% tính đến ngày 31/12/2023, thuộc nhóm đầu của ngành Ngân hàng, giữ vững nguyên tắc tăng trưởng cho vay và an toàn vốn.

TPBank nối dài chuỗi tăng trưởng khách hàng với 3,5 triệu tài khoản mở mới, nâng tổng số khách hàng phục vụ vượt mốc 12 triệu. Chỉ trong vòng 3 năm, với chiến lược ngân hàng số đi đầu và toàn diện, Ngân hàng đã thu hút thêm hơn 8,6 triệu khách hàng, gấp đôi tổng số lượng khách hàng của cả 12 năm trước đó.

Theo đại diện TPBank, thành quả này không chỉ là minh chứng cho khả năng thu hút và giữ chân khách hàng mà còn là một bước tiến vững chắc trong việc tăng tỷ trọng nguồn vốn CASA chất lượng của ngân hàng, tăng 34%, vượt 47.000 tỷ đồng.

Theo đó, tổng huy động vốn năm 2023 của TPBank đạt 316.500 tỷ đồng, tăng gần 9,5% và vượt kế hoạch năm. Với lãi suất thấp, CASA vẫn được coi là “cứu cánh” giúp ngân hàng giảm bớt phần nào áp lực chi phí vốn đầu vào cũng như chi phí hoạt động nói chung. Bởi vậy, tỷ lệ CASA càng cao sẽ càng tạo lợi thế cạnh tranh lớn cho ngân hàng.

Gia tăng “bộ đệm” dự phòng rủi ro

Về chất lượng tín dụng, đại diện TPBank cho biết, Ngân hàng này đã đẩy mạnh trích lập dự phòng, gấp đôi so với năm 2022, ở mức hơn 3.900 tỷ đồng. Điều này cho thấy Ngân hàng đã chủ động sử dụng nguồn lực nhằm bao phủ nợ xấu, kiểm soát tỷ lệ nợ xấu ở mức dưới 2%, giảm áp lực dự phòng cho các năm tới, giảm tác động của nợ xấu trong tương lai.

Tổng thu nhập hoạt động đạt hơn 16.000 tỷ đồng, phần lớn đến từ thu nhập lãi thuần tăng gần 9,1%, lên mức 12.500 tỷ đồng. Đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp/cá nhân trong giai đoạn hồi phục của nền kinh tế, TPBank đã tích cực giảm lãi vay cho các khách hàng hiện hữu, với tổng số tiền lãi giảm cả năm 2023 lên tới 1.950 tỷ đồng. 

Kết thúc năm, ngân hàng ghi nhận lợi nhuận đạt 5.600 tỷ đồng, tương ứng tỷ lệ ROE đạt trên 13,77%, tương đối cao trong bối cảnh nền kinh tế chững lại năm qua.

Tính đến cuối năm 2023, dư nợ cho vay của TPBank đạt trên 217.000 tỷ đồng, tăng trưởng gần 19% so với cùng kỳ năm 2022, vượt xa so với tăng trưởng bình quân toàn ngành (13,7%).

Đại diện TPBank cho biết, kết quả này đến từ những đột phá trong phương thức cho vay, ứng dụng công nghệ hỗ trợ khách hàng trên mọi phân khúc. Các gói vay đa dạng của Ngân hàng được thị trường đón nhận thông qua các kênh liên kết, mang lại cho khách hàng trải nghiệm vay thông suốt và tiện lợi. Tính năng cho vay qua LiveBank đã nâng cao sự linh hoạt và tiện ích, giúp tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng.

“TPBank cũng rất sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng vượt qua khó khan khi liên tục cập nhật chính sách lãi suất ưu đãi, thực hiện các biện pháp giảm lãi, giảm phí hỗ trợ doanh nghiệp, cá nhân với quy mô hàng chục nghìn tỷ đồng”, đại diện TPbank chia sẻ.

Bên cạnh mảng cho vay, sản phẩm thẻ của TPBank ghi nhận gần 1,5 triệu thẻ được mở mới, tổng giá trị giao dịch thẻ đạt khoảng 40.200 tỷ đồng. Trong đó, riêng giao dịch chi tiêu qua thẻ TPBank VISA vượt mốc 1 tỷ USD, đưa ngân hàng lên vị trí top 3 về tăng trưởng doanh số giao dịch thẻ. Đặc biệt, tăng trưởng ấn tượng nhất đến từ doanh số giao dịch thẻ VISA Signature, đưa TPBank lên vị thế đầu ngành.

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex